Đại dịch Covid-19 đang đe dọa cuộc sống của mọi người dân trên thế giới, đặc biệt với những người có sức khoẻ yếu, thiếu vận động, sức đề kháng kém. Để nâng cao sức khoẻ, rèn luyện thể dục thể thao mỗi ngày là phương pháp hữu hiệu nhất, đồng thời tạo dựng một thói quen tốt, xây dựng cuộc sống bền vững hơn.

Không chỉ tăng cường sức khoẻ mà rèn luyện thường xuyên còn giúp phòng chống và ngăn ngừa một số căn bệnh nguy hiểm như huyết áp, tim mạch, tiểu đường và một số bệnh ung thư. Tuy nhiên tập thể thao bao lâu là phù hợp mỗi ngày?

Theo nghiên cứu thì thời gian tập luyện phù hợp nhất là từ 30 – 40 phút/ngày để cơ thể khoẻ mạnh hơn. Nghiên cứu được xem xét trên dữ liệu từ gần 45.000 người từ 4 quốc gia khác nhau. Tất cả đều được mang 1 thiết bị đo các hoạt động thể chất hàng ngày và được theo dõi từ 4 – 14 năm. Trên cơ sở phân tích những dữ liệu thì những người có hoạt động thể chất ít thì có nguy cơ tử vong sớm hơn những người thường xuyên vận động với cường độ trung bình đến đều đặn. Cũng theo Tổ chức Y tế Thế giới WHO thì những người có độ tuổi từ 18 tuổi – 64 tuổi nên tập luyện mỗi tuần trung bình 2,5 giờ hoặc 75 phút tập luyện cường độ cao để cơ thể được khoẻ mạnh hơn. Với trẻ em có độ tuổi từ 5 – 17 tuổi thì nên có ít nhất là 60 phút hoạt động thể chất từ vừa đến cao mỗi ngày.

Hãy biến thể dục thể thao thành thói quen hàng ngày, thành một hoạt động không thể thiếu đối với cơ thể để bảo vệ sức khoẻ cho chính mình.