Các nghiên cứu đã chứng minh được việc tập thể dục vào buổi tối có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Hãy tập thường xuyên để duy trì được cơ thể dẻo dai, khỏe mạnh và một tinh thần sảng khoái, thư thái nhất.

Các bài tập buổi tối hãy tập những môn nhẹ nhàng, cường độ nhẹ như yoga, đi bộ, các bài tập giãn cơ… Nếu như bạn ham tập quá nặng thì việc tập luyện nặng trước giấc ngủ có thể dẫn đến việc rối loạn kinh nguyệt hoặc tiêu hóa không tốt. Do đó, cần lưu ý các bài tập vào buổi tối để không bị tác dụng ngược.

Nếu bạn tập vào thời gian sau khi đã ăn tối thì hãy lưu ý ăn nhẹ nhàng, không ăn quá no để tránh tức bụng, buồn nôn, ảnh hưởng đến dạ dày, tiêu hóa khi tập. Đồng thời tập cách xa bữa ăn ít nhật một tiếng và trước khi đi ngủ khoảng 1 tiếng.

Bạn cũng không nên tập vào thời gian quá muộn vì sau một ngày dài làm việc mệt mỏi, cơ thể cần được nghỉ ngơi sớm. Thời gian thích hợp để tập vào buổi tối là từ 17h30 cho đến 20h30. Sau khoảng thời gian này, cơ thể chuẩn bị để đi ngủ nên cần được nghỉ ngơi thư giãn. Nếu bạn tập quá muộn thì sẽ làm gia tăng sự mệt mỏi của cơ thể, làm tăng các nguy cơ về chấn thương và khiến cơ thể quá tải, mệt mỏi hơn. Do đó, cần khéo léo sắp xếp giữa việc tập luyện, nghỉ ngơi và làm việc để đạt được hiệu quả cao nhất.

Hãy dành ra khoảng 30 phút mỗi ngày để luyện tập thể thao, nâng cao đời sống sức khỏe thể chất lẫn tinh thần. Nếu tập vào buổi tối bạn hãy lưu ý những điểm kể trên.