Chạy bộ hàng ngày được nhiều người lựa chọn là bộ môn và phương pháp giảm cân hữu hiệu. Tuy nhiên, việc chạy bộ không đúng cách khiến nhiều người không thu lại được kết quả khả quan. Để đạt được hiệu quả cao, bạn hãy lưu ý những điều sau đây

Chạy đủ thời gian

Chạy với thời gian quá ngắn sẽ khiến bạn không đạt được hiệu quả mà lại mất công. Nhiều người mới chỉ chạy khoảng 10 phút, thấy mồ hôi đổ khá nhiều và mệt là đã dừng lại. Theo các nghiên cứu thì bạn phải chạy được ít nhất 30 phút. Trong khoảng 20 phút đầu, cơ thể mới tiêu hao được lượng đường và nước. Sau khi chạy được 30 phút thì mới bắt đầu đốt mỡ để giảm cân. Vì thế hãy cố gắng chạy đạt số thời gian ít nhất 30 phút.

Tần suất chạy

Nhiều người rất nóng lòng trong việc giảm cân vì thế hùng hục chạy, ngày nào cũng chạy. Chạy bộ là bộ môn cardio giảm cân hiệu quả, nhưng nó không chỉ đốt mỡ mà đốt cả cơ. Vì thế, nếu ngày nào cũng ngày mà không để 1 ngày cho cơ thể thư giãn nghỉ ngơi thì nhiều khi sẽ phản lại tác dụng. Tần suất chạy hợp lý là 3-4 buổi trong một tuần. Vào những ngày nghỉ chạy bạn hãy thử các bài tập kéo giãn cơ hoặc tập tạ để tăng sự dẻo dai.

Giãn cơ trước và sau chạy

Tập các bài tập khởi động và giãn cơ trước khi chạy để tránh cho cơ thể bị chấn thương, đồng thời nâng cao hiệu quả buổi chạy cũng như giúp cơ thể đốt được nhiều chất béo hơn. Còn sau khi chạy, giãn cơ sẽ giúp giảm các hiện tượng căng cơ, giảm thiểu nguy cơ bị chuột rút và các cảm giác đau nhức sau chạy

Dinh dưỡng khoa học

Hãy đảm bảo các bữa ăn của bạn đầy đủ các chất dinh dưỡng. Đừng bỏ tinh bột mà hãy đổi tinh bột nhanh sang tinh bột chuyển hóa chậm như bánh mì ngũ cốc, gạo lứt . Hãy bổ sung protein với các thực phẩm như ức gà, thịt bò đồng thời đảm bảo chất xơ vừa đủ với các loại rau xanh.