Chạy bộ là bộ môn thể thao rất đơn giản và được nhiều người yêu thích lựa chọn bởi những lợi ích tuyệt vời của nó. Việc chạy bộ dường như ai cũng biết không phải qua đào tạo, huấn luyện, tuy nhiên, để chạy bộ đảm bảo sức khoẻ, nâng cao hiệu quả thì không phải ai cũng biết. Sau đây là một số lưu ý dành cho những ai yêu thích bộ môn chạy bộ này.

Theo các nghiên cứu thì thời điểm tốt nhất để chạy bộ là từ 16h- 18h hàng ngày. Thời gian chạy phụ thuộc và từng cá nhân, sức khoẻ và công việc của từng người để chọn lựa cho mình quãng thời gian thích hợp. Tuy nhiên, 16h – 18h được xem là khung giờ chạy lý tưởng nhất bởi đây là khoảng thời gian mà con người nhanh nhẹn cũng như tỉnh táo nhất, vì thế việc chạy bộ sẽ tránh được các nguy cơ tổn thương cao nhất. Ngoài ra, chạy bộ sau một ngày dài làm việc căng thẳng sẽ giúp bạn thoải mái hơn về tinh thần và giải toả căng thẳng rất tốt.

Nhiều người lựa chọn buổi sáng để chạy bộ bởi rất dễ sắp xếp thời gian. Tuy nhiên, sau giấc ngủ dài, cơ bắp vẫn có thể chưa sẵn sàng để vận động mạnh. Nếu như bạn chạy vào thời gian này cần lưu ý khởi động kỹ, làm nóng cơ thể và các khối cơ trước khi chạy.

Để chạy bộ đạt được hiệu quả cao nhất bạn cần duy trì được nó mỗi ngày. Dành ra khoảng 30-60 phút mỗi ngày để chạy bộ, tập luyện thể thao sẽ đem lại cho bạn một sức khoẻ tốt, sức bền cao, thân hình cân đối, gọn gàng hơn. Đây là bộ môn rất có ích cho sức khoẻ tim mạch. Tuy nhiên với những có bệnh lý về xương khớp, tim mạch và những người cao tuổi thì cần lắng nghe cơ thể, biết rõ bản thân để có cách chạy, thời gian chạy và cường độ chạy phù hợp với bản thân mình.