Lợi ích của luyện tập thể thao đối với sức khỏe có lẽ ai cũng biết. Dinh dưỡng hợp lý và tập luyện thể thao mỗi ngày chính là phương thuốc tuyệt vời để có một cuộc sống khỏe mạnh. Ngoài tác dụng giảm các chứng béo phì, thừa cân, rối loạn tim mạch thì thể thao hàng ngày còn có rất nhiều lợi ích đối với sức khỏe não bộ. Sau đây là những lợi ích của việc tập thể thao hàng ngày đối với não bộ con người

Chậm quá trình thoái hóa thần kinh: Luyện tập thể thao thường xuyên giúp các tế bào thần kinh não mới kích thích vùng trung tâm trí nhớ, từ đó chống lại được các bệnh về thoái hóa thần kinh như Parkinson hay Alzheimer. Vì thế, thể thao sẽ giúp bạn hạn chế được quá trình thoái hóa do tuổi tác hoặc chảy máu não.

Giúp cải thiện trí nhớ: Luyện tập thể thao hàng ngày giúp gia tăng lượng máu lên não, nhờ đó não được cung cấp đầy đủ oxy giúp tăng khả năng tập trung, cải thiện trí nhớ. Từ đó học tập và làm việc tốt hơn.

Chống trầm cảm: Hoạt động thể chất sẽ giúp tăng sự dẫn truyền thần kinh, là biện pháp hữu hiệu để chống bệnh trầm cảm nhờ việc tăng các hormon gây cảm giác hưng phấn và hạnh phúc là endorphin và serotonin trong quá trình luyện tập.

Giảm lo âu, căng thẳng: Với các bài tập kích thích cơ, sẽ giúp giải phóng serotonin và dopamine có tác dụng dịu những lo âu và căng thẳng cho cơ thể.  

Giảm chứng mệt mỏi: Bạn sẽ nhận thấy các cảm giác mệt mỏi, buồn ngủ trong lúc làm việc, học tập sẽ giảm đi đáng kể. Nguyên nhân của sự mệt mỏi này là do lượng máu cung cấp cho não không đủ vì vậy, hãy luyện tập thể thao hàng ngày để gia tăng lượng máu và oxy lên não.