Với những người không có thời gian đến phòng tập, đặc biệt là những người làm việc văn phòng thường ngồi một chỗ, ít vận động sẽ khiến cơ thể dễ mệt mỏi, béo phì. Chỉ cần chịu khó mỗi ngày vận động một ít là có thể giảm thiểu tối đa các nguy cơ mắc bệnh. Sau đây là những động tác mà bạn có thể nghiên cứu tập luyện để giúp bạn tăng cường sức khoẻ đồng thời giảm mỡ.

Jumping Jack

Đây được xem là bài tập thần kỳ giúp đốt cháy calo hiệu quả. Động tác này sẽ vận động toàn bộ cơ thể, làm nóng mọi vùng cơ thể, đốt năng lượng và mỡ thừa hiệu quả. Bài tập này cũng giúp tăng cường nhịp tim từ đó giảm các nguy cơ về bệnh tim mạch.

Đầu tiên bạn cần đứng thẳng người, hai chân khép hờ, tay đặt dọc 2 bên người, hóp bụng. sau đó bạn nhún người và bật nhảy lên, 2 chân bung ra 2 bên đồng thời 2 tay vung cao lên, đập tay nhẹ vào nhau. Sau đó hạ tay xuống và về tư thế ban đầu. Lặp lại động tác này khoảng 20 lần sau đó tăng dần theo sức của mình. Khi tập hãy chú ý đến việc điều hoà hơi thở đều đặn.

 Chạy nâng cao đùi  

Động tác này rất đơn giản, không cần dụng cụ hỗ trợ và có thể tập bất cứ nơi đâu. Bạn hãy đứng thẳng lưng, chân dang rộng bằng vai, hai chân chạy nâng cao đùi và gối lên ngang hông liên tục. Lặp đi lặp lại tùy theo sức mỗi người. Hãy cố gắng hóp và gồng bụng chặt cũng như điều hoà được cơ thể trong suốt quá trình tập.

Bạn hãy cố gắng dành ra khoảng 30 phút mỗi ngày để tập luyện nhằm xây dựng cho mình một lối sống khoẻ mạnh hơn.