Sau đây là một số bộ môn thể thao phù hợp cho bạn luyện tập hàng ngày nếu không có thời gian hay điều kiện để đến phòng tập gym

Đi bộ

Đây là bộ môn đơn giản và thuận tiện nhất cho bất cứ ai. Dù già hay trẻ, ở bất cứ nơi đâu, bạn cũng có thể đi bộ lúc rảnh rỗi. Khi đi bộ, sẽ tác động đến phần thân dưới như cơ chân, đùi, bụng dưới đồng thời tăng cường sự tuàn hoàn máu, giúp cung cấp ô xy.

Để đi bộ đúng cách, tạo được hiệu quả cũng như không bị ảnh hưởng đến các khớp gối thì bạn cần bước tự nhiên, không để cho lòng bàn chân chạm quá mạnh xuống mặt đất, gót chân đặt xuống trước sau đó đặt tiếp ngón chân cái. Người bạn sẽ luôn tiến theo phương ngang và luôn có 1 chân bám xuống đất để có thể giữ được cân bằng cơ thể.

Không vung tay quá mạnh, đầu nhìn phía trước. Bạn nên thay đổi cung đường để tránh sự nhàm chán và tạo sự kích thích, thú vị hơn mỗi lần đi bộ. Nếu bạn có vấn đề về xương khớp, hãy chọn cách đi bộ chậm, thư thái, tránh việc vận động quá mạnh.

Nhảy dây

Nhảy dây được xem là bài tập giảm mỡ hoàn hảo. Nhảy dây giúp cơ chân, đùi, tay vận động nhịp nhàng và đốt cháy được rất nhiều calo. Đây là một trong những bộ môn làm tăng nhịp tim được nhanh nhất, đốt cháy mỡ thừa hiệu quả nhất. Có thể nhảy 2 chân, 1 chân hay vừa nhảy dây vừa chạy bộ. Tùy theo sở thích, sức lực và khả năng của mỗi người để chọn lựa cho mình hình thức nhảy dây phù hợp.