Hãy lựa chọn nhảy dây như là bộ môn quen thuộc để tập luyện mỗi ngày bởi những lợi ích tuyệt vời của nó:

Giữ thăng bằng tốt

Việc bạn nhảy lên bằng 2 chân rồi đáp xuống mặt đất hoặc nhảy dây bằng một chân là một trong những cách luyện tập khả năng giữ thăng bằng rất tốt. Ngoài ra, nó còn giúp bạn giữ dáng từ cách đi đến cách ngồi được thẳng và cân đối hơn

Tăng tốc độ phản xạ

Khi nhảy dây, bộ não của bạn sẽ tập trung rất lớn để tay, chân và toàn bộ cơ thể được phối hợp với nhau một cách nhịp nhàng và ăn ý nhất. Từ đó, sẽ giúp tốc độ phản xạ của bạn nhanh hơn, khả năng tập trung lớn hơn, dễ dàng điều khiển cơ thể khi có các bất ngờ xảy ra, giúp giảm thiểu được các nguy cơ trong tai nạn lao động.

Tăng sức mạnh ở phần thân trên

 Khi nhảy dây, tay và vai của bạn sử dụng khá nhiều. Việc vung và hoạt động phần vai, phần bắp tay, khuỷu tay hay cổ tay và phối hợp với bụng, lưng, ngực để giữ thăng bằng sẽ giúp phần thân trên của bạn được luyện tập và khoẻ mạnh, dẻo dai hơn.

Giúp xương chắc khỏe

Khi nhảy dây, phần thân dưới cũng hoạt động khá lớn. Nhất là phần xương ở vùng bàn chân và cổ chân. Gần như cả cơ thể sẽ phối hợp với nhau để vận động nên nhảy dây giúp tăng mật độ xương và ngừa bệnh loãng xương rất hiệu quả. Theo nghiên cứu đa chỉ ra thì chỉ cần nhảy dây khoảng 5 phút mỗi ngày là đã có thể giúp bạn ngăn ngừa được chứng bệnh loãng xương. Vì vậy, trong các bài tập luyện thể lực của các vận động viên luôn có bài nhảy dây.