Nhảy dây là hoạt động khá dễ dàng mà hầu như ai cũng biết. Rất nhiều người lựa chọn nhảy dây như là một hoạt động thường ngày để rèn luyện sức khoẻ. Không cần phải sử dụng vật dụng phức tạp, bạn chỉ cần một sợi dây là có thể luyện tập mọi lúc, mọi nơi. Sau đây là những lợi ích tuyệt vời mà nhảy dây mang lại

Tốt cho hệ tim mạch

Nhảy dây được xem là một bài tập cardio, có tác dụng rất tốt trong việc luyện tập tim mạch. Cũng tựa như chạy bộ, bơi lội hay đạp xe, nó kích thích tim hoạt động nhanh hơn, nhịp thở tăng lên, mang oxy tới từng tế bào trong cơ quan. Vì thế, nhảy dây thường xuyên sẽ giúp cho bạn phòng tránh được các nguy cơ bị đột quỵ hay đau tim.

Luyện tập sức bền

Nhảy dây giúp tăng sức bền của bạn rất hiệu quả. Khi tăng tốc độ nhảy, cơ thể bạn sẽ đốt lượng calo rất lớn, nhịp tim tăng lên cao. Mỗi ngày, mỗi tuần hãy cố gắng tăng thời gian nhảy dây lên thêm, bạn sẽ thấy sức bền tăng lên rất nhiều.

Đốt cháy mỡ thừa

Nếu như bạn muốn giảm cân, giảm mỡ hãy thử nhảy dây. Theo tính toán, với 30 phút nhảy dây bạn có thể đốt cháy được tới 450 calo. So với các bộ môn khác thì nhảy dây đốt được lượng calo nhiều nhất, 10 phút nhảy liên tiếp tương đương với 30 phút chạy. Nếu bạn nhảy 100 nhịp/phút tương đương chạy bộ 10km/h hay đạp xe với tốc độ 30km/h. Chính vì vậy, nếu thời gian eo hẹp, bạn hãy lựa chọn nhảy dây để có được sự tiêu hao năng lượng và đốt cháy mỡ được nhanh nhất và có được thân hình cân đối.