Hàng ngày, bạn chăm chỉ đến phòng tập, lao vào tập hùng hục nhưng chẳng thấy kết quả, thậm chí cân nặng không hề xê nhích. Sau đây là những lý do khiến bạn không thể giảm được cân dù tập chăm chỉ thế nào

Ăn uống không khoa học: Hãy nhớ rằng, cân nặng của bạn xuất phát từ trong nhà bếp, 70% vóc dáng và cân nặng của bạn được quyết định bằng chế độ ăn và chỉ 30% là phụ thuộc vào luyện tập. Vì vậy nếu như bạn đã rất chăm chỉ tập luyện nhưng vẫn không giảm cân thì hãy xem lại chế độ ăn, liệu rằng mình đã ăn đúng hay chưa.  

Chế độ ăn khoa học là chế độ ăn cân bằng mọi dưỡng chất carb – protein – fat. Tuỳ từng mục tiêu cơ thể mà chọn tỷ lệ các dưỡng chất này như thế nào theo tỷ lệ macro. Nhưng quan trọng nhất là hãy nhớ công thức  calo in< calo out sẽ giảm cân; calo in = calo out sẽ giữ cân và calo in > calo out sẽ tăng cân. Trong đó, calo in là năng lượng nạp vào cơ thể và calo out là năng lượng bạn tiêu thụ.

Bỏ tinh bột: Khá nhiều người cho răng tinh bột là nguyên nhân gây béo mà không biết rằng đây là quan niệm hoàn toàn sai lầm. Việc bạn cắt hoàn toàn tinh bột sẽ khiến cho cơ thể bạn bị thiếu hụt chất, khiến bạn nhanh đói và lại càng kích thích ăn nhiều hơn. Thay vì loại bỏ nó, bạn hãy sử dụng các loại tinh bột chuyển hoá chậm như yến mạch, khoai lang, gạo lứt, hạt quinoa… Bạn hãy loại bỏ những đồ ăn gây tích mỡ như đồ ăn nhanh, bánh kẹo, trà sữa, nước ngọt, đường trắng, thực phẩm chế biến sẵn, đồ đóng hộp… mà thay vào đó hãy ăn những đồ hấp, luộc, giữ nguyên được vị nguyên thuỷ của nó.