Hãy tiếp tục đồng hành cùng phần cuối cùng của bài viết để tìm hiểu những phương pháp luyện tập thể dục hàng ngày một cách có hiệu quả nhất nhé

Tập luyện hàng ngày để cải thiện chức năng xương

Con người sau 30 tuổi sẽ bị giảm mật độ xương cũng như khối lượng cơ sẽ giảm đi và tập luyện thể thao hàng ngày chính là phương pháp hữu hiệu để xây dựng lại khối cơ đã mất, cải thiện chức năng của xương. Sau 1 năm tập luyện chăm chỉ, bạn sẽ nhận ra sự thay đổi đáng ngạc nhiên khi hệ tim mạch, hệ xương sẽ cải thiện lên rất nhiều.  

Tập cường độ cao để tăng sức mạnh

 Nếu như bạn muốn tăng sức mạnh của mình thì hãy thử tập luyện cường độ cao. Một cuộc thử nghiệm cho nhóm nam và nữ khi nâng tạ nặng 60 – 70% trong nhiều hiệp và nâng tạ  100% trọng lượng nhưng ít hiệp hơn. Kết quả đã chỉ ra, sau 6 tuần, cả 2 nhóm này đều được cải thiện sức mạnh một cách đáng kể. Đặc biệt với nhóm thứ 2 thì sự tiến bộ rõ rệt chỉ sau 3 tuần.

 Hãy tập hàng ngày, để thấy yêu thể dục thể thao

Một cuộc nghiên cứu đã chỉ ra rằng, với những ai đã tập luyện với thời gian trên 6 tháng thì tỷ lệ bỏ cuộc là 50%. Khi bạn đã trải qua một quá trình tập luyện dài, bạn sẽ thấy yêu việc tập luyện và nó như một phần không thể thiếu trong cuộc sống của bạn. Chưa kể, những kết quả rõ rệt của luyện tập mang lại sẽ cho bạn động lực và sự yêu thích tập luyện.

Hãy xem tập luyện thể dục hàng ngày như một lối sống

Đừng xem tập luyện là điều bắt buộc, là sự nặng nề, mà hãy biến nó thành sự yêu thích, thành thói quen và là lối sống. Hãy tạo thói quen 30 phút tập luyện mỗi ngày, có thể là vận động nhẹ hay các bài tập cường độ cao. Đó cũng chính là cách để yêu bản thân mình hơn.