Nếu bạn muốn tập thể dục một cách có hiệu quả rõ ràng thì hãy thực hiện theo các lời khuyên sau đây: a

Tập HITT từ 12 – 16 tuần

HITT là sự lựa chọn tuyệt vời nếu như mục đích của bạn là giảm cân, tạo sự săn chắc, quyến rũ cho body của bạn. Cac bài tâp HITT được thực hiện các động tác với cường độ tối đa và có xen kẽ với thời gian nghỉ ngắn để cải thiện được thể lực, tăng cường trao đổi oxy và là phương pháp hữu hiệu để đốt cháy chất béo. Theo một nghiên cứu đã chỉ ra, trong năm 2016, những người thử nghiệm được chọn lựa là nam giới và tập HITT thành 3 hiệp, mỗi hiệp kéo dài 20s, Kết quả sau một thời gian đã chỉ ra sự cải thiện trên cơ thể của họ ngang với việc tập với cường độ trung bình trong 45 phút.

Để thấy rõ được hiệu quả tác động lên cơ thể bạn cần tập trong vòng ít nhất 12 -16 tuần, hãy thử theo dõi số đo và cân nặng của bạn để thấy được sự thay đổi của cơ thể.

Dành ra 8-9 tuần để tập chạy với cự li 5km

Chạy 5km không khó, bạn hãy thử chạy bộ 30 phút mỗi ngày, 1 tuần chỉ cần bỏ ra 3 ngày để chạy, nâng dần tốc độ lên bạn sẽ thấy 5km được chinh phục một cách dễ dàng. Nếu như bạn có thể lực tốt thì thời gian chinh phục sẽ còn ngắn hơn.

Hãy chờ đợi thời gian để thấy sự thay đổi của cơ thể

Rất nhiều bạn tập và rất nôn nóng muốn thấy ngay kết quả. Hãy nhớ, tập thể dục là cả một chặng đường, một lối sống, một quá trình. Cứ kiên trì tập luyện, bạn sẽ ngạc nhiên trước sự thay đổi của cơ thể, từ sức khỏe, sức bền, sức chịu đựng của cơ thể sẽ tăng lên đáng kể, cho đến cân nặng và các số đo của bạn cũng sẽ thay đổi tích cực.