Thay đổi ngạc nhiên sau 09 tháng tập luyện

Sau khoảng 09 tháng kiên trì luyện tập, cơ thể bạn sẽ tăng cường sức bền, đặc biệt với những bộ môn như chạy bền, bơi lội. Theo nghiên cứu khoa học thì khoảng 09 tháng sau, cơ thể bạn sẽ sử dụng oxy tốt hơn và tăng được khoảng 25%. Nếu bạn tập luyện kết hợp các bài tập về tim mạch xen kẽ cường độ cao thì sẽ đạt hiệu quả tốt sớm hơn.

Vì vậy, hãy xem việc luyện tập là một thói quen cần duy trì lâu dài và bền vững.

Chỉ 05 phút chạy mỗi ngày cũng đủ tạo sự khác biệt

Có thể bạn chỉ chạy 05 phút mỗi ngày, nhưng duy trì đều đặn thì nó vẫn có lợi ích đối với sức khoẻ và giúp kéo dài hơn tuổi thọ. Một nghiên cứu đã theo dõi những người tham gia trong vòng 15 năm. Những người chạy 05 phút mỗi ngày dù có thể không thường xuyên có nguy cơ tử vong thấp hơn đến 30% với những người không chạy hay tập luyện tí nào. Như vậy, chỉ với bài tập nhỏ mỗi ngày cũng đủ để tạo nên sự khác biệt lớn cho sức khoẻ. 

Cố gắng 30 phút/buổi tập

Tập 30 phút mỗi buổi là khoảng thời gian để có đủ tác động lên cơ thể và tạo được tác dụng tốt nhất cho cơ thể bạn như giảm cân, giảm mỡ, săn chắc cơ. Ngoài ra 30 phút mỗi lần tập sẽ giúp bạn thay đổi tâm trạng một cách tích cực hơn rất nhiều, đặc biệt là các bài tập cardio như aerobic. Tập luyện cũng là một trong những phương pháp hữu hiệu để phòng chống trầm cảm. Nếu bạn đang căng thẳng và stress, hãy thử tập luyện, vận động cơ thể, bạn sẽ thấy lạc quan và hạnh phúc hơn.