Hãy tập ít nhất 3 buổi/tuần

Nếu bạn bắt đầu có kế hoạch tập luyện thể dục thì hãy cố gắng duy trì ít nhất 3 buổi/tuần, bởi đây là khoảng thời gian hợp lý nhất để bạn có thể cải thiện được sức khoẻ và thể lực của mình, đồng thời dễ dàng hình thành thói quen và sở thích cho bản thân. Tất nhiên sẽ thật tuyệt vời nếu như bạn có thể tập luyện hàng ngày.

Tập aerobic ít nhất 4 ngày/tuần

Theo một nghiên cứu đã chỉ ra rằng, nếu tập aerobic với cường độ vừa phải khoảng ít nhất 04 ngày/tuần, mỗi lần ít nhất 30 phút thì sau khoảng 3 tháng sẽ cải thiện rất tốt vùng não bộ về trí nhớ. Tập luyện thường xuyên giúp cho não phát triển và sản sinh ra các tế bào thần kinh mới từ đó giảm thiểu sự lão hoá não bộ, giúp bạn minh mẫn, sáng suốt hơn.

Tập ít nhất 01 tiếng/ngày nếu công việc của bạn ngồi nhiều

Nếu bạn là dân văn phòng, thường xuyên ngồi một chỗ không vận động thì hãy tập luyện ít nhất 1 tiếng/ngày để giảm thiểu được những nguy cơ do việc ngồi nhiều và ít vận động mang lại.

Tập ít nhất 12-16 tuần để thấy sự thay đổi

Đây là khoảng thời gian để bạn có thể nhận ra sự thay đổi của bản thân. Đừng quá nóng vội khi chưa thấy giảm cân hay thon gọn hơn. Để có thể nhận thấy sự thay đổi của cơ thể bạn hãy liên tục và tích cực tập luyện. Sau thời gian khoảng 3 -4 tháng, b sẽ ngạc nhiên trước sự thay đổi của mình. Tất nhiên, sự thay đổi còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như cường độ, loại hình tập luyện và cả tuổi tác.