Tập thể dục, thể thao hàng ngày rất có lợi cho sức khỏe là điều mà hầu như ai cũng biết và đã được nhiều nghiên cứu, khoa học cũng như trải nghiệm của mọi người chứng mình. Nếu như bạn không có thói quen tập luyện thể dục thể thao hàng ngày và bây giờ đang có ý định luyện tập thì hãy tham khảo một số lời khuyên sau đây để có kế hoạch tập luyện hợp lý nhất.

Thứ nhất, theo lời khuyên của các cơ quan, chuyên gia y tế thì mỗi người nên tập thể dục khoảng 30 phút/ngày sẽ giúp cải thiện được tinh thần, giảm các nguy cơ tử vong sớm cũng như mắc các bệnh mãn tính. Còn theo Tổ chức Y tế Thế giới khuyến cáo thì với những người trưởng thành và khỏe mạnh thì nên hoạt động, tập luyện khoảng 150 phút với cường độ nhẹ hoặc trung bình mỗi tuần hoặc 75 phút với cường độ cao, để có một trái tim khỏe mạnh hơn. Ngoài ra, nếu bạn muốn tăng cường sức khỏe hơn nữa thì mỗi tuần nên tập 2 buổi tăng cường cơ bắp, 150 phút tập với cường độ cao và 300 phút tập với cường độ nhẹ hoặc trung bình

Bạn có thể tham khảo cách thức tập như sau: đi bộ nhanh hoặc đạp xe 30 phút khoảng 5 ngày/tuần, kết hợp với 2 buổi tập 30 phút với cường độ mạnh như tập tạ để tăng cơ bắp. Tuy nhiên, nếu như mới bắt đầu tập, bạn có thể tập nhẹ nhàng trước, sau khi quen thì tập thêm các buổi cường độ cao, tăng sức mạnh. Các bài cường độ cao thường đẩy nhịp tim lên 70 – 85% và khiến cơ thể bạn đốt mỡ, săn chắc hơn. Những bài tập lý tưởng là HITT, đẩy tạ, chạy nước rút, nhảy dây….