Áp dụng sự kết hợp giữa tăng cường tốc độ lẫn độ bền sẽ khiến bạn thấy ngạc nhiên về những gì mà mình nhận được.

Tăng quãng đường chạy hàng tuần:

Hãy lên một kế hoạch chạy cụ thể, thiết kế các quãng đường chạy một cách rõ ràng. Mới bắt đầu chạy thì bạn hãy đặt cho mình mục tiêu chạy vừa phải, và tăng dần lên theo từng tuần. Cơ thể bạn cần sự thích nghi thay đổi theo những áp lực tăng dần đều lên. Việc tăng dần tốc độ lên theo tuần giúp cho cơ thể có thời gian thích nghi với cường độ và thời gian tập luyện mới. Bạn sẽ ngạc nhiên khi thấy tốc độ lẫn sức bền của cơ thể được cải thiện rõ rệt.

Tập thêm các bài gia tăng tốc độ riêng biệt

Trong quá trình chạy, bạn có thể áp dụng và tập luyện riêng những bài tập về gia tăng tốc độ. Vì dụ như hãy chạy khoảng 800m trong vòng 2 phút sau đó chạy chậm lại, mỗi buổi tập cố gắng xoay vòng 4 hiệp như thế. Ban đầu nếu thấy quá mệt bạn có thể kéo dài thời gian hơn, nhưng sau đó hãy dần cố gắng rút ngắn thời gian chạy quãng đường 800m lại. Tiếp theo nữa bạn có thể tăng quãng đường chạy nhanh dài hơn…

Cùng với đó, cũng hãy rèn luyện các bài tập sức bền. Hãy chạy đều trong một quãng thời gian dài. Với những người mới bắt đầu tập thì việc chạy liên tục trong 20 phút đôi khi là điều khó khăn nhưng hãy kiên trì, bạn sẽ thấy sức khỏe của mình răng đáng kể.

Và điều quan trọng nhất là hãy luôn giữ tinh thần thật sảng khoái và vui vẻ, để việc chạy bộ trở thành thói quen, lối sống mỗi ngày.