Chạy bộ là bộ môn được khá nhiều người yêu thích và lựa chọn là bộ môn thể thao để luyện tập mỗi ngày. Nhiều người rất muốn cải thiện được sức bền trong quá trình chạy bộ, nhưng hãy yên tâm, nếu bạn chạy thường xuyên thì sức bền cũng sẽ được cải thiện cùng thời gian .

Dù vậy, để thúc đẩy quá trình này nhanh hơn, bạn nên kết hợp giữa cải thiện tốc độ cùng với sức. Sau đây là một số cách mà bạn có thể áp dụng để tăng được sức bền nhanh hơn trong bộ môn chạy bộ

Chú ý cảm nhận và lắng nghe cơ thể mình

Việc tăng quãng đường lên bao nhiêu là phụ thuộc vào chính cơ thể của bạn. Nhiều người đưa ra mức tăng là 10% cho mỗi tuần nhưng thực tế sẽ không có một giới hạn nào cụ thể, chính xác. Mỗi người có một cơ thể riêng, một sức lực riêng và bạn cần phải biết lắng nghe, biết cảm nhận chính mình để đưa ra con số phù hợp. Giới hạn của bản thân mỗi người là vô cùng lớn, đừng để bất kỳ một con số nào ảnh hưởng đến bạn.

Hãy chú ý đến những cơn đau nhức, mệt mỏi của bản thân để biết rằng cơ thể mình cần điều chỉnh như thế nào.

Tăng tốc độ trong những buổi chạy đường trường:

Những buổi chạy đường trường sẽ giúp tăng cường và rèn luyện sức bền cho cơ thể. Tại những buổi chạy dài này, bạn hãy thử tăng tốc thêm để thấy được sức lực của bản thân. Nó sẽ giúp bạn ngạc nhiên trước những gì mà mình có thể vượt qua. Cách tăng tốc hiệu quả nhất là tăng tốc bứt phá vào những phút cuối của buổi chạy đường dài.