Việc rèn luyện thể dục thể thao là rất quan trọng trong việc nâng cao sức khoẻ thể chất cũng như tinh thần. Đặc biệt ở lứa tuổi học sinh, là thời điểm cơ thể phát triển nên rèn luyện thể dục thể thao lại càng quan trọng và cần thiết để có được cơ thể và thể chất khoẻ mạnh, phát triển toàn diện nhất.

 Với lịch học bận rộn, các con gần như học cả ngày trên trường, chưa kể các lớp học thêm buổi tối nên rất khó để có thể cho các con tập luyện hàng ngày. Hiện tại, rất nhiều vị phụ huynh lựa chọn 2 ngày cuối tuần để rèn luyện và phát triển thêm các môn thể thao cho các con như đăng ký học các môn bơi lội, bóng rổ, võ, bóng đá…

 Học tập cả tuần khiến các con rất căng thẳng và dễ bị stress, thể thao chính la phương pháp hữu hiệu để giúp các học sinh hoà đồng, giải toả căng thẳng, mệt mỏi, tự tin, khoẻ mạnh và hoà đồng hơn. Phụ huynh cũng nên xem năng khiếu và sở thích của con mình là gì để lựa chọn bộ môn thể thao thích hợp với con của mình. Phụ huynh cũng nên đồng hành với các con để tránh việc các con chơi quá sức, ảnh hưởng đến sức khoẻ. Cùng với việc tập luyện, các bậc cha mẹ còn cần chú trọng về dinh dưỡng cho con để cung cấp tất cả các dưỡng chất cần thiết trong độ tuổi phát triển quan trọng này.

Nếu có thể sắp xếp được thời gian, hãy cố gắng để các con tập luyện thường xuyên, xem thể dục thể thao là một thói quen, một phần quan trọng trong cuộc sống để có cơ thể khoẻ mạnh, phát triển về cả thể chất lẫn tinh thần.