Nhắc đến Zumba người ta nghĩ ngay đến những điệu nhảy bốc lửa trên nền âm nhạc đầy sôi động. Đây là bộ môn mà giới trẻ cực kỳ thích thú và đam mê.

Năm 2020, với sự xuất hiện của dịch bệnh Covid-19, phong trào rèn luyện sức khỏe được quan tâm hơn bao giờ hết. Xu hướng của mọi người nói chung và giới trẻ nói riêng đều lựa chọn các phòng tập fitness để rèn luyện sức khỏe bản thân cũng như có được vóc dáng xinh đẹp hơn. Tại các phòng fitness có rất nhiều bộ môn để lựa chọn, từ yoga, zumba cho đến gym, các bộ môn trong groupX… Trong đó, các lớp Zumba luôn thu hút được số người tập rất đông.

Với âm nhạc nhanh, sôi động, các điệu nhảy nhịp điệu như Chachacha, Salsa… đều khiến cho bất cứ ai cũng đều thấy phấn chấn, hứng thú. Các điệu nhảy Zumba không chỉ mang lại lợi ích về sức khỏe mà còn đem lại sự sảng khoái, vui vẻ trong tinh thần. Một bài tập Zumba có tác dụng tốt cho hệ tim mạch, điều hòa các nhóm cơ, thúc đẩy chuyển hóa năng lượng, rèn luyện sự linh hoạt và cân bằng. Các bài tập Zumba cũng giúp đốt cháy calo rất lớn, có thể đốt tới 700 calo/h tập luyện nhưng người tập không hề thấy mệt mỏi mà vẫn vô cùng hứng thú. Do đó, Zumba được lựa chọn là bộ môn để giảm cân và rèn luyện vóc dáng.

Khi nhảy Zumba, bạn sẽ phải kết hợp nhịp nhàng cả chân, tay, bụng, toàn thân… nên sẽ tác động lên mọi nhóm cơ và đẩy nhịp tim lên cao, tựa như một bài tập cardio. Cùng với đó, những điệu nhảy sôi động sẽ giúp cho bạn giảm được stress và giải phóng được năng lượng tiêu cực, rất phù hợp với những người lo âu, trầm cảm hoặc thường gặp stress trong công việc và cuộc sống.