Rất nhiều chị em phụ nữ lo lắng việc tập gym mỗi ngày sẽ bị cơ bắp, đô và thô kệch. Nhưng thực tế, phụ nữ tập gym sẽ không thể bị đô, lên cơ bắp cuồn cuộn như đàn ông, nên chị em hãy yên tâm tập luyện, kể cả nâng tạ nặng để có được thân hình săn chắc, quyến rũ nhé.

 Sở dĩ, phụ nữ tập gym sẽ không bị vâm đô, cuộn cơ bắp là do cấu tạo cơ thể của phụ nữ và đàn ông khác nhau. Sự phân bố cơ bắp giữa 2 giới là khác nhau. Trong  cơ thể có 2 loại cơ chính, loại thứ nhất là các nhóm cơ nhỏ, phát lực kém và loại thứ 2 là cơ có khả năng phát lực lớn. Với phụ nữ thì cơ bắp của phụ nữ khi tập luyện sẽ có xu hướng phát triển thành cơ loại đầu còn nam giới thì cơ bắp sẽ có thiên hướng phát triển thành cơ loại 2. Đây chính là nguyên nhân mà phụ nữ dù tập nặng cũng không bị lực lưỡng và cơ cuồn cuộn như nam giới. Ngoài ra, các nhóm cơ nhỏ thì có sức bền tốt hơn so với các nhóm cơ to, chính vị vậy khả năng chịu đựng độ mỏi của phụ nữ cũng tốt hơn nam giới. Với mức tạ tối đa của từng người thì phụ nữ sẽ thực hiện được nhiều lần hơn và sẽ làm phát triển các nhóm cơ nhỏ.

Ngoài ra, trong cơ thể phụ nữ có lượng hormone estrogen cao, giúp hỗ trợ cho cơ thể hồi phục cao hơn, do vậy, các hiệp nghỉ của nữ giới cũng thường ngắn hơn so với nam giới. Theo các nghiên cứu, thì cơ thể của phụ nữ có lợi thế hơn nam giới về sức bền, do đàn ông có khả năng phát lực ở cơ bắp tốt hơn và họ có thể nâng được mức tạ nặng lớn hơn nhiều so với phụ nữ.