Việc bài tiết mồ hôi có rất nhiều tác dụng cho sức khỏe. Nếu như cơ thể không đổ mồ hôi khi tập luyện sẽ rất dễ dẫn đến những vấn đề của sức khỏe. Tuy nhiên nếu cơ thể bạn tiết mồ hôi quá nhiều, thì nó cũng đem lại những mặt hại cho sức khỏe.

 Nếu như bạn không tập luyện mà vẫn đổ mồ hôi dù chỉ ngồi làm việc, không vận động đáng kể thì rất có thể đây là vấn đề của bệnh lý. Việc đổ mồ hôi nhiều có thể nguyên nhân từ việc qua lo lắng, căng thẳng hoặc do thay đổi nội tiết trong người. Đây cũng có thể là dấu hiệu của bệnh cường giáp hoặc sốt nhẹ, hoặc bị hạ đường huyết. Với nhiều người có thể nguyên nhân từ việc đang sử dụng một loại thuốc nào đấy gây nên tác dụng phụ là đổ mồ hôi nhiều…. Để biết được chính xác nguyên nhân, tốt nhất bạn hãy đi gặp bác sĩ để được khám và tư vấn một cách chính xác nhất.

 Còn nếu như bạn đổ mồ hôi nhiều khi tập thể dục, vận động cường độ cao thì đây là một điều rất bình thường và đem lại nhiều lợi ích cho cơ thể. Nó cũng giúp cho cơ thể bạn đốt được nhiều năng lượng hơn từ đó giảm mỡ và giảm cân cũng hiệu quả hơn. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý phải bổ sung nước thường xuyên và đủ cho cơ thể để tránh bị những nguy hiểm do cơ thể bị mất nước. Hạn chế dùng các đồ cay nóng và rượu bia hay chất kích thích. Ngoài ra, để khắc phục được tình trạng ra mồ hôi nhiều khi tập luyện, bạn hãy mặc các trang phục thật thoải mái, chất vải thấm hút mồ hôi tốt. Hãy đợi 30 phút sau khi tập rồi tắm bằng nước ấm thật sạch.